tiewgan.com

Think about Travel Think of Tiewgan.com

การขอวีซ่าอเมริกาเมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 และจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปจองวันที่จะเข้าไปนัดสัมภาษณ์กับสถานทูตอเมริกา ซึ่งสามารถเลือกรอบวันสัมภาษณ์ได้ด้วยตัวเองและต้องไปสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาที่ สถานทูตอเมริกาในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่เลขที่ 95 ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330 เบอร์โทรศัพท์ +66-2-205-4000

เรากรอกแบบฟอร์ม DS160 ผ่านเว็บไซต์ของสถานทูตอเมริกาผ่านลิ้งค์นี้ https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx ในการกรอกแบบฟอร์ม DS160 ต้องกรอกตามความเป็นจริงและกรอกให้ครบทุกช่อง เพราะเวลาที่สถานทูตอเมริกาพิจารณาในการให้วีซ่านั้น จะดูจากข้อมูล DS160 เป็นหลัก เมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปลงทะเบียนผ่านลิ้งค์ https://portal.ustraveldocs.com/ เพื่อเข้าไปกรอกรายละเอียดเพื่อชำระเงิน และเมื่อกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ก็นำเลขใบเสร็จไปจ่ายเงินที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และเมื่อจ่ายเงินแล้ว เว้นระยะวันนึงก็กลับมาเลือกวันจองสัมภาษณ์อีกครั้งผ่านเว็บไซต์นี้อีกครั้ง (เราสมัครวีซ่าอเมริกาและจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยในเดือนกันยายน 2566 จองคิวได้รอบสัมภาษณ์ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 )

วิธีการเดินทางไปสถานทูตอเมริกา

การเดินทางไปที่สถานทูตอเมริกา กรุงเทพฯ เรานั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส ไปลงที่สถานีเพลินจิต เดินออกมาทางออกที่ 2 เดินไปทาง โรงแรม ดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพ เดินลงไปที่ชั้นล่าง และเดินออกไปนอกอาคาร จากนั้นก็เดินเลี้ยวซ้าย เดินตรงไปตามถนนวิทยุ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินประมาณ 5-10 นาทีก็จะถึงสถานทูตอเมริกาอยู่ทางซ้ายมือ

สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา

เมื่อมาถึงสถานทูตอเมริกา ให้มาเข้าคิวตรงด้านหน้า จากนั้นเมื่อถึงคิวตรงเจ้าหน้าที่ ให้ยื่นพาสปอร์ต และแจ้งรอบเวลาที่นัดมาสัมภาษณ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะติดแผ่นไปรษณีย์ลงทะเบียนที่มีที่อยู่ของเราไว้ด้านหลังพาสปอร์ต ให้จดเลขไปรษณีย์ลงทะเบียนไว้ในกรณีผ่านวีซ่าจะได้เอาไปตรวจดูได้ทีหลังว่าพาสปอร์ตมาส่งคืนวันไหน จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้แผ่นป้ายเพื่อผ่านเข้าไปด้านในอาคาร

สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา

เมื่อเข้าไปด้านในอาคาร ยื่นแผ่นป้าย และต้องฝากโทรศัพท์ไว้กับเจ้าหน้าที่พร้อมบัตรใบขับขี่หรือบัตรประชาชน 1 ใบ ฝากโทรศัพท์ไว้ได้ไม่เกิน 2 เครื่อง เพราะใส่ในตะกล้าใบเล็กๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้กำไลใส่ข้อมือมีหมายเลขรับฝากคืนมาให้ ให้นำมารับคืนตอนกลับ (แนะนำว่าไม่ควรพกอุปกรณ์อย่างอื่นไป เช่นแทปเล็ต โน๊ตบุ๊ค อุปกรณ์มีคมต่างๆ เพราะไม่สามารถนำเข้าไปได้) จากนั้นก็สแกนกระเป๋าและร่างกาย และเดินไปตามทางเดินที่ระบุไว้ เมื่อเข้ามาถึงด้านในจะเจอเจ้าหน้าที่คอยเรียกตามรอบเวลาที่นัดสัมภาษณ์ให้นั่งรอตามรอบที่เรียก

เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกถึงรอบเวลาที่นัดสัมภาษณ์ไว้ ให้ยื่นพาสปอร์ต พร้อมรูปถ่าย 1 รูป และเดินเข้าไปด้านในอาคารเพื่อเข้าไปสัมภาษณ์วีซ่า เข้าไปต่อคิวสัมภาษณ์เบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่คนไทยก่อน พร้อมสแกนลายนิ้วมือ ตรงจุดนี้ยื่นพาสปอร์ตให้เจ้าหน้าที่ก็จะสอบถามคำถามเบื้องต้น คำถามที่เราเจอคือไปอเมริกาทำไม ทำงานอะไรที่ไหน ทำงานกี่ปี ตำแหน่งอะไร รูปถ่ายถ่ายเมื่อไหร่ เคยเปลี่ยนชื่อมั้ย เมื่อตอบคำถามเบื้องต้นเสร็จก็สแกนลายนิ้วมือตามที่เจ้าหน้าที่บอก

จากนั้นไปรอต่อคิวสัมภาษณ์กับท่านกงศุลตามช่อง วันนี้เราไปเจอท่านกงศุลผู้ชายช่องริมซ้ายสุด ดูใจดี ท่านกงศุลสามารถพูดภาษาไทยได้ สัมภาษณ์เป็นภาษาไทย เรากล่าวสวัสดีและยื่นพาสปอร์ตเล่มเก่าและเล่มใหม่ให้ท่านกงศุล

คำถามที่ท่านกงศุลถามเราคือ ไปอเมริกาทำไม ทำงานที่นี่กี่ปีแล้ว ทำงานตำแหน่งอะไร เคยไปเที่ยวที่ประเทศไหนมาบ้าง และก็พูดว่าวีซ่าคุณผ่านแล้ว! พร้อมยึดพาสปอร์ตเล่มใหม่เอาไว้ คืนพาสปอร์ตเล่มเก่ามาให้

จะเห็นได้ว่าทุกจุดที่ผ่านการคัดกรองจนถึงการสัมภาษณ์กับท่านกงศุลไม่ต้องใช้เอกสารอะไรเลย ซึ่งวันนี้เราเตรียมไปคือ รูปถ่าย หนังสือรับรองการทำงาน ใบนัดสัมภาษณ์วีซ่า ใบยืนยันการกรอก DS160 ใบเสร็จชำระเงิน ทะเบียนบ้าน ใช้เพียงแค่รูปถ่าย 1 รูปเท่านั้นพร้อมพาสปอร์ต

RELATED ARTICLES

เดินทางไป The EMSPHERE Bangkok ด้วยรถไฟฟ้า BTS ห้างเปิดใหม่ใจกลางสุขุมวิท

The EMSPHERE เป็นหนึ่งในห้างในเครือของ The Mall Group ซึ่งเป็นห้างที่เปิดใหม่ในปลายปี 2566 ตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิท ในย่านพร้อมพงษ์ ทำเลที่ตั้งของ The EMSPHERE นั้นตั้งอยู่ในละแวกเดียวกันกับห้าง The Emporium และ The Emquatier ซึ่งเป็นห้างในเครือของ The Mall Group เช่นกัน การเดินทางมาที่ The EMSPHERE นั้นสามารถเดินทางโดยสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ เลือกออกทางออกที่ 6 แล้วเดินตรงไปตามทางเดินลอยฟ้าจะมีป้ายบอกทางไปยัง The EMSPHERE โดยจะผ่านห้าง The Emporium และ The Emquatier ผ่านสวนอุทยานเบญจสิริ ตัวอาคารจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ จุดเด่นจะมีป้าย IKEA…

เดินทางไปสถานทูตอเมริกาด้วยรถไฟฟ้า BTS พร้อมรีวิวการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา USA visa

การขอวีซ่าอเมริกาเมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 และจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปจองวันที่จะเข้าไปนัดสัมภาษณ์กับสถานทูตอเมริกา ซึ่งสามารถเลือกรอบวันสัมภาษณ์ได้ด้วยตัวเองและต้องไปสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาที่ สถานทูตอเมริกาในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่เลขที่ 95 ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330 เบอร์โทรศัพท์ +66-2-205-4000 เรากรอกแบบฟอร์ม DS160 ผ่านเว็บไซต์ของสถานทูตอเมริกาผ่านลิ้งค์นี้ https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx ในการกรอกแบบฟอร์ม DS160 ต้องกรอกตามความเป็นจริงและกรอกให้ครบทุกช่อง เพราะเวลาที่สถานทูตอเมริกาพิจารณาในการให้วีซ่านั้น จะดูจากข้อมูล DS160 เป็นหลัก เมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปลงทะเบียนผ่านลิ้งค์ https://portal.ustraveldocs.com/ เพื่อเข้าไปกรอกรายละเอียดเพื่อชำระเงิน และเมื่อกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ก็นำเลขใบเสร็จไปจ่ายเงินที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และเมื่อจ่ายเงินแล้ว เว้นระยะวันนึงก็กลับมาเลือกวันจองสัมภาษณ์อีกครั้งผ่านเว็บไซต์นี้อีกครั้ง (เราสมัครวีซ่าอเมริกาและจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยในเดือนกันยายน 2566 จองคิวได้รอบสัมภาษณ์ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ) วิธีการเดินทางไปสถานทูตอเมริกา การเดินทางไปที่สถานทูตอเมริกา กรุงเทพฯ เรานั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส…

รวมคลิปเที่ยวมาไซมาร่า 5 วัน 4 คืน ท่องดินแดนอาณาจักรสัตว์ป่าที่เคนยา แอฟริกา

ทริปนี้เป็นการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเคนยา ทวีปแอฟริกา เป็นเวลา 10 วัน และไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่าเป็นเวลา 5 วัน 4 คืน การเดินทางไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่าในทริปนี้ใช้บริการบริษัททัวร์ท้องถิ่นของคนเคนยาชื่อบริษัท Serenity Mara Safiris ซึ่งจะเป็นคนดูแลเราตลอดทั้งทริปในการทัวร์ที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า โดยวันแรกจะมีรถตู้มารับเราในเมืองในโรบีตอนเช้า 7.00 น. และไปส่งถึงหน้าด่านทางเข้าอุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า จากนั้นก็จะเปลี่ยนมาใช้รถแลนด์ครุยเซอร์ เข้าไปในอุทยานมาไซมาร่า ทริปนี้จะไปพัก 2 ที่พักด้วยกันคือ Mara Serena Safari Lodge ซึ่งเป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนภูเขา โดยพักที่นี่ 2 วัน 2 คืน และอีกที่พักคือ marangenche ซึ่งเป็นที่พักแนวแคมป์เป็นเต๊นท์สไตล์แอฟริกา ตั้งอยู่ที่ราบกลางป่าในอุทยานมาไซมาร่า และติดกับแม่น้ำมาร่า โดยจะพักที่นี่เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน และก็กลับเข้าเมืองไนโรบี…

นั่งรถไฟเที่ยวตลาดร่มหุบ แม่กลอง และตลาดน้ำอัมพวา One Day Trip

ตลาดร่มหุบเป็นอีกหนึ่งตลาดของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเยี่ยมชม ด้วยความมีเอกลักษณ์ของตลาดที่เมื่อรถไฟวิ่งผ่าน บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะเก็บร้านเพื่อให้รถไฟผ่านโดยการหุบร่มที่กางไว้อย่างรวดเร็วเพราะพ่อค้าแม่ค้าตั้งแผงร้านค้าขายของกันติดกับข้างรางรถไฟ ตลาดร่มหุบตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟแม่กลอง ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง ตำบลแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม ตลาดเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น. หากต้องการมาเที่ยวชมดูตลาดร่มหุบในเวลาที่รถไฟวิ่งผ่านสามารถมาตามตารางเวลารถไฟซึ่งวิ่งผ่านตลาดร่มหุบวันละ 8 รอบ คือ 06.20, 08.30, 09.30, 11.10, 11.30, 14.30, 15.30 และ 17.40 น. การเดินทางมาที่ตลาดร่มหุบ แม่กลอง โดยการเดินทางโดยรถไฟไปที่ตลาดร่มหุบ แม่กลองนั้น ต้องใช้การเดินทาง 3 ต่อด้วยกันคือ เริ่มจากสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ ไปที่ สถานีรถไฟมหาชัย จากสถานีรถไฟมหาชัย เดินไปที่ท่าเรือมหาชัย นั่งเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือท่าฉลอม แล้วเดินไปที่สถานีรถไฟบ้านแหลม จากสถานีรถไฟบ้านแหลม ไปยัง สถานีรถไฟแม่กลอง…

Leave a Reply

google.com, pub-2053835749703173, DIRECT, f08c47fec0942fa0