tiewgan.com

Think about Travel Think of Tiewgan.com

การขอวีซ่าอเมริกาเมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 และจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปจองวันที่จะเข้าไปนัดสัมภาษณ์กับสถานทูตอเมริกา ซึ่งสามารถเลือกรอบวันสัมภาษณ์ได้ด้วยตัวเองและต้องไปสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาที่ สถานทูตอเมริกาในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่เลขที่ 95 ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330 เบอร์โทรศัพท์ +66-2-205-4000

เรากรอกแบบฟอร์ม DS160 ผ่านเว็บไซต์ของสถานทูตอเมริกาผ่านลิ้งค์นี้ https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx ในการกรอกแบบฟอร์ม DS160 ต้องกรอกตามความเป็นจริงและกรอกให้ครบทุกช่อง เพราะเวลาที่สถานทูตอเมริกาพิจารณาในการให้วีซ่านั้น จะดูจากข้อมูล DS160 เป็นหลัก เมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปลงทะเบียนผ่านลิ้งค์ https://portal.ustraveldocs.com/ เพื่อเข้าไปกรอกรายละเอียดเพื่อชำระเงิน และเมื่อกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ก็นำเลขใบเสร็จไปจ่ายเงินที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และเมื่อจ่ายเงินแล้ว เว้นระยะวันนึงก็กลับมาเลือกวันจองสัมภาษณ์อีกครั้งผ่านเว็บไซต์นี้อีกครั้ง (เราสมัครวีซ่าอเมริกาและจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยในเดือนกันยายน 2566 จองคิวได้รอบสัมภาษณ์ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 )

วิธีการเดินทางไปสถานทูตอเมริกา

การเดินทางไปที่สถานทูตอเมริกา กรุงเทพฯ เรานั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส ไปลงที่สถานีเพลินจิต เดินออกมาทางออกที่ 2 เดินไปทาง โรงแรม ดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพ เดินลงไปที่ชั้นล่าง และเดินออกไปนอกอาคาร จากนั้นก็เดินเลี้ยวซ้าย เดินตรงไปตามถนนวิทยุ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินประมาณ 5-10 นาทีก็จะถึงสถานทูตอเมริกาอยู่ทางซ้ายมือ

สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา
สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา

เมื่อมาถึงสถานทูตอเมริกา ให้มาเข้าคิวตรงด้านหน้า จากนั้นเมื่อถึงคิวตรงเจ้าหน้าที่ ให้ยื่นพาสปอร์ต และแจ้งรอบเวลาที่นัดมาสัมภาษณ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะติดแผ่นไปรษณีย์ลงทะเบียนที่มีที่อยู่ของเราไว้ด้านหลังพาสปอร์ต ให้จดเลขไปรษณีย์ลงทะเบียนไว้ในกรณีผ่านวีซ่าจะได้เอาไปตรวจดูได้ทีหลังว่าพาสปอร์ตมาส่งคืนวันไหน จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้แผ่นป้ายเพื่อผ่านเข้าไปด้านในอาคาร

สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกา

เมื่อเข้าไปด้านในอาคาร ยื่นแผ่นป้าย และต้องฝากโทรศัพท์ไว้กับเจ้าหน้าที่พร้อมบัตรใบขับขี่หรือบัตรประชาชน 1 ใบ ฝากโทรศัพท์ไว้ได้ไม่เกิน 2 เครื่อง เพราะใส่ในตะกล้าใบเล็กๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้กำไลใส่ข้อมือมีหมายเลขรับฝากคืนมาให้ ให้นำมารับคืนตอนกลับ (แนะนำว่าไม่ควรพกอุปกรณ์อย่างอื่นไป เช่นแทปเล็ต โน๊ตบุ๊ค อุปกรณ์มีคมต่างๆ เพราะไม่สามารถนำเข้าไปได้) จากนั้นก็สแกนกระเป๋าและร่างกาย และเดินไปตามทางเดินที่ระบุไว้ เมื่อเข้ามาถึงด้านในจะเจอเจ้าหน้าที่คอยเรียกตามรอบเวลาที่นัดสัมภาษณ์ให้นั่งรอตามรอบที่เรียก

เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกถึงรอบเวลาที่นัดสัมภาษณ์ไว้ ให้ยื่นพาสปอร์ต พร้อมรูปถ่าย 1 รูป และเดินเข้าไปด้านในอาคารเพื่อเข้าไปสัมภาษณ์วีซ่า เข้าไปต่อคิวสัมภาษณ์เบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่คนไทยก่อน พร้อมสแกนลายนิ้วมือ ตรงจุดนี้ยื่นพาสปอร์ตให้เจ้าหน้าที่ก็จะสอบถามคำถามเบื้องต้น คำถามที่เราเจอคือไปอเมริกาทำไม ทำงานอะไรที่ไหน ทำงานกี่ปี ตำแหน่งอะไร รูปถ่ายถ่ายเมื่อไหร่ เคยเปลี่ยนชื่อมั้ย เมื่อตอบคำถามเบื้องต้นเสร็จก็สแกนลายนิ้วมือตามที่เจ้าหน้าที่บอก

จากนั้นไปรอต่อคิวสัมภาษณ์กับท่านกงศุลตามช่อง วันนี้เราไปเจอท่านกงศุลผู้ชายช่องริมซ้ายสุด ดูใจดี ท่านกงศุลสามารถพูดภาษาไทยได้ สัมภาษณ์เป็นภาษาไทย เรากล่าวสวัสดีและยื่นพาสปอร์ตเล่มเก่าและเล่มใหม่ให้ท่านกงศุล

คำถามที่ท่านกงศุลถามเราคือ ไปอเมริกาทำไม ทำงานที่นี่กี่ปีแล้ว ทำงานตำแหน่งอะไร เคยไปเที่ยวที่ประเทศไหนมาบ้าง และก็พูดว่าวีซ่าคุณผ่านแล้ว! พร้อมยึดพาสปอร์ตเล่มใหม่เอาไว้ คืนพาสปอร์ตเล่มเก่ามาให้

จะเห็นได้ว่าทุกจุดที่ผ่านการคัดกรองจนถึงการสัมภาษณ์กับท่านกงศุลไม่ต้องใช้เอกสารอะไรเลย ซึ่งวันนี้เราเตรียมไปคือ รูปถ่าย หนังสือรับรองการทำงาน ใบนัดสัมภาษณ์วีซ่า ใบยืนยันการกรอก DS160 ใบเสร็จชำระเงิน ทะเบียนบ้าน ใช้เพียงแค่รูปถ่าย 1 รูปเท่านั้นพร้อมพาสปอร์ต

RELATED ARTICLES

เดินทางไปสถานทูตอเมริกาด้วยรถไฟฟ้า BTS พร้อมรีวิวการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา USA visa

การขอวีซ่าอเมริกาเมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 และจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปจองวันที่จะเข้าไปนัดสัมภาษณ์กับสถานทูตอเมริกา ซึ่งสามารถเลือกรอบวันสัมภาษณ์ได้ด้วยตัวเองและต้องไปสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาที่ สถานทูตอเมริกาในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่เลขที่ 95 ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330 เบอร์โทรศัพท์ +66-2-205-4000 เรากรอกแบบฟอร์ม DS160 ผ่านเว็บไซต์ของสถานทูตอเมริกาผ่านลิ้งค์นี้ https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx ในการกรอกแบบฟอร์ม DS160 ต้องกรอกตามความเป็นจริงและกรอกให้ครบทุกช่อง เพราะเวลาที่สถานทูตอเมริกาพิจารณาในการให้วีซ่านั้น จะดูจากข้อมูล DS160 เป็นหลัก เมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปลงทะเบียนผ่านลิ้งค์ https://portal.ustraveldocs.com/ เพื่อเข้าไปกรอกรายละเอียดเพื่อชำระเงิน และเมื่อกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ก็นำเลขใบเสร็จไปจ่ายเงินที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และเมื่อจ่ายเงินแล้ว เว้นระยะวันนึงก็กลับมาเลือกวันจองสัมภาษณ์อีกครั้งผ่านเว็บไซต์นี้อีกครั้ง (เราสมัครวีซ่าอเมริกาและจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยในเดือนกันยายน 2566 จองคิวได้รอบสัมภาษณ์ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ) วิธีการเดินทางไปสถานทูตอเมริกา การเดินทางไปที่สถานทูตอเมริกา กรุงเทพฯ เรานั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส…

รวมคลิปเที่ยวมาไซมาร่า 5 วัน 4 คืน ท่องดินแดนอาณาจักรสัตว์ป่าที่เคนยา แอฟริกา

ทริปนี้เป็นการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเคนยา ทวีปแอฟริกา เป็นเวลา 10 วัน และไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่าเป็นเวลา 5 วัน 4 คืน การเดินทางไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่าในทริปนี้ใช้บริการบริษัททัวร์ท้องถิ่นของคนเคนยาชื่อบริษัท Serenity Mara Safiris ซึ่งจะเป็นคนดูแลเราตลอดทั้งทริปในการทัวร์ที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า โดยวันแรกจะมีรถตู้มารับเราในเมืองในโรบีตอนเช้า 7.00 น. และไปส่งถึงหน้าด่านทางเข้าอุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า จากนั้นก็จะเปลี่ยนมาใช้รถแลนด์ครุยเซอร์ เข้าไปในอุทยานมาไซมาร่า ทริปนี้จะไปพัก 2 ที่พักด้วยกันคือ Mara Serena Safari Lodge ซึ่งเป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนภูเขา โดยพักที่นี่ 2 วัน 2 คืน และอีกที่พักคือ marangenche ซึ่งเป็นที่พักแนวแคมป์เป็นเต๊นท์สไตล์แอฟริกา ตั้งอยู่ที่ราบกลางป่าในอุทยานมาไซมาร่า และติดกับแม่น้ำมาร่า โดยจะพักที่นี่เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน และก็กลับเข้าเมืองไนโรบี…

นั่งรถไฟเที่ยวตลาดร่มหุบ แม่กลอง และตลาดน้ำอัมพวา One Day Trip

ตลาดร่มหุบเป็นอีกหนึ่งตลาดของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเยี่ยมชม ด้วยความมีเอกลักษณ์ของตลาดที่เมื่อรถไฟวิ่งผ่าน บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะเก็บร้านเพื่อให้รถไฟผ่านโดยการหุบร่มที่กางไว้อย่างรวดเร็วเพราะพ่อค้าแม่ค้าตั้งแผงร้านค้าขายของกันติดกับข้างรางรถไฟ ตลาดร่มหุบตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟแม่กลอง ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง ตำบลแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม ตลาดเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น. หากต้องการมาเที่ยวชมดูตลาดร่มหุบในเวลาที่รถไฟวิ่งผ่านสามารถมาตามตารางเวลารถไฟซึ่งวิ่งผ่านตลาดร่มหุบวันละ 8 รอบ คือ 06.20, 08.30, 09.30, 11.10, 11.30, 14.30, 15.30 และ 17.40 น. การเดินทางมาที่ตลาดร่มหุบ แม่กลอง โดยการเดินทางโดยรถไฟไปที่ตลาดร่มหุบ แม่กลองนั้น ต้องใช้การเดินทาง 3 ต่อด้วยกันคือ เริ่มจากสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ ไปที่ สถานีรถไฟมหาชัย จากสถานีรถไฟมหาชัย เดินไปที่ท่าเรือมหาชัย นั่งเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือท่าฉลอม แล้วเดินไปที่สถานีรถไฟบ้านแหลม จากสถานีรถไฟบ้านแหลม ไปยัง สถานีรถไฟแม่กลอง…

Day5 ปิดทริปวันสุดท้าย ในดินแดนอาณาจักรสัตว์โลก มาไซมาร่า เคนยา

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของทริปซาฟารีมาไซมาร่า เช้าวันนี้ทานมื้อเช้าจากโรงแรม แล้วเช็คเอ้าท์ออกก่อน 9 โมงเช้า เมื่อเช็คเอ้าท์เสร็จแล้วก็ออกเดินทาง ระหว่างการเดินทางไปที่ด่านทางออกก็ทำ Game Drive ไปด้วย คลิปวีดีโอ YouTube EP.5/5 ท่องซาฟารี สำรวจโลกสัตว์ป่าที่มาไซมาร่า ปิดทริปวันสุดท้าย https://youtu.be/AEqkW5IsiQc มื้อเช้าวันนี้ที่โรงแรม บรรยากาศตอนเช้าที่โรงแรม ทานมื้อเช้าด้วยบรรยากาศแม่น้ำมาร่าและเหล่าสัตว์ป่า ระหว่างเส้นทางเช้าวันนี้ก็ได้มาเจอกับช้างแม่ลูกอ่อนที่หากินอยู่กลางทุ่งหญ้า เมื่อเดินทางมาเรื่อยๆ Ranger ก็แจ้งว่าเจอเสือชีตาห์หลบแดดอยู่ที่ร่มไม้ และเมื่อดูเสือชีตาห์ที่นั่งอยู่ร่มไม้เสร็จแล้ว จากนั้น Ranger ก็พาไปเจอเสือดาวที่หลบอยู่หลังพุ่มไม้ แต่มองเห็นไม่ชัด เมื่อขับทำ Game Drive มาเรื่อยๆ ก็ได้มาเจอกับนกกระจอกเทศอีกสองตัวกำลังแสดงท่าทีเพื่อดึงดูดตัวเมีย ก่อนจะถึงทางออกก็ได้มาเจอกับเสือชีตาห์อีกสองตัวที่นอนอยู่ใต้ร่มไม้ จากนั้นก็เดินทางออกไปที่ด่าน เมื่อมาถึงด่านทางออกจะเปลี่ยนมานั่งรถตู้แทนรถแลนด์ครุยเซอร์ รถตู้มารอรับเราอยู่ที่หน้าด่าน จากด่านทางออกเดินทางมุ่งตรงไปที่เมืองไนโรบี ใช้ระยะเวลาอีกประมาณ 4 ชั่วโมง ในระหว่างเส้นทางก็จะผ่านที่ราบสลับกับพื้นที่ภูเขา บางทีก็ผ่านฟาร์มเกษตรที่ดูอุดมสมบูรณ์ บางทีก็ผ่านพื้นที่แห้งแล้ง…

Leave a Reply

google.com, pub-2053835749703173, DIRECT, f08c47fec0942fa0