tiewgan.com

Think about Travel Think of Tiewgan.com

ทริปนี้ใช้บริการบินกับเที่ยวบิน Emirates Airline จึงต้องมาต่อเครื่องที่สนามบินดูไบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของสายการบินเอมิเรตส์ที่เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และจะใช้สิทธิ์ของบัตร Priority Pass ในการเข้าใช้บริการเลาจน์ที่สนามบินดูไบ

อย่างที่รู้กันว่าสนามบินดูไบเป็นท่าอากาศยานที่มีความวุ่นวายและกว้างใหญ่มาก ซึ่งมีผู้โดยสารมาใช้บริการค่อนข้างหนาแน่น และค่าครองชีพที่ดูไบค่อนข้างสูง การใช้บัตร Priority Pass จึงช่วยอำนวยความสะดวกได้มากเลยทีเดียว

สนามบินดูไบเป็นสนามบินที่มีความทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายในสนามบินบรรยากาศเหมือนกับอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า

ทริปนี้เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ไปยังสนามบินโจโมเคนยัตตา เมืองไนโรบี ประเทศเคนยา และต้องไปต่อเครื่องที่สนามบินดูไบ โดยขาไปต้องใช้เวลาในการรอต่อเครื่องประมาณ 4 ชั่วโมงที่สนามบินดูไบ จึงได้มีโอกาสเข้าใช้บริการเลาจน์ที่สนามบินดูไบ โดยใช้สิทธิ์ของบัตร Priority Pass ที่ได้มาจากการสมัครบัตรเครดิต Citi Prestige ในการเข้าใช้บริการ ซึ่งสามารถเข้าใช้บริการเลาจน์ที่เข้าร่วมกับบัตร Priority Pass ได้ทั่วโลกฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง สามารถดูรายชื่อเลาจน์ทั่วโลกที่ทาง Priority Pass เข้าร่วมได้จาก Application Priority Pass (ต้องลงทะเบียนก่อนจึงจะสามารถรู้ได้ว่ามีเลาจน์อะไรบ้างที่สิทธิ์บัตร Priority Pass สามารถเข้าใช้ได้ เพราะบัตร Priorty Pass ของแต่ละค่ายจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน)

Priority Pass application

แอพพลิเคชั่นของบัตร Priority Pass

เที่ยวบินของเรามาถึงตอนหกโมงเช้าในเวลาของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เครื่องบินมาลงจอดที่ Terminal 3 ซึ่งเลาจน์แรกที่เราเข้าไปใช้บริการคือ Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B ซึ่งอยู่ใกล้กับ Gate ที่เรารอต่อเครื่องไปไนโรบี

ใช้บัตร Priority Pass เข้า Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B

Marhaba Lounge Terminal 3 เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่ใกล้กับ GATE B21 สำหรับสิทธิ์ของบัตร Priority Pass สามารถเข้าใช้บริการต่อครั้งได้สูงสุด 3 ชั่วโมง และเข้าใช้บริการได้ฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 2 ขวบ

ข้อมูลจากแอพพลิเคชั่น Priority Pass

Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B

ข้อมูลจากแอพพลิเคชั่น Priority Pass

Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B

การเข้าใช้บริการ Marhaba Lounge Terminal 3 ให้เดินตรงมาทาง Gate B21 เลาจน์จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ แล้วขึ้นลิฟท์ไปที่ Level 3 ก่อนเข้าใช้บริการให้ยื่นบัตร Priority Pass พร้อม Boading Pass ชื่อต้องตรงกันเพื่อเข้าใช้บริการเลาจน์

สนามบินดูไบ

ทางเดินสายกลางที่มีช้อปขายของเยอะๆ Marhaba Lounge Terminal 3 ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม เยื้องๆ ร้าน Foodplus

Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B
Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B
Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B
Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B

ภายในเลาจน์ดูหรูหรามีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถสั่งเครื่องดื่มได้ตามต้องการ อาหารจะเป็นสไตล์อาหารอาหรับและอาหารอินเดีย

Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B

ในช่วงเช้าเป็นเวลาที่ผู้โดยสารเข้าใช้บริการจำนวนมาก เราทานข้าวที่ Marhaba Lounge เสร็จแล้วจึงลองไปใช้บริการที่ Ahlan Lounge ใกล้ Gate B26 ซึ่งตั้งอยู่เยื้องๆ กับ Marhaba Lounge ต่อ

Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar ตั้งอยู่ที่ Terminal 3 Concourse B อยู่ด้านบนของร้าน McDonald’s โดยหากเดินตรงมาทางสายกลางที่ GATE B26 Ahlan Lounge จะอยู่ทางด้านขวามือ

Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar เปิดให้บริการทุกวัน 24 ชั่วโมง สามารถเข้าใช้บริการสูงสุดได้ 5 ชั่วโมงต่อครั้ง และเมื่อครบกำหนดเวลาแล้วสามารถนำบัตร Priority Pass มายื่นใหม่เพื่อต่อเวลาได้อีกไม่จำกัดจำนวนครั้ง ให้บริการฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีให้บริการตั้งแต่เวลา 20.00 – 3.00 น. ยกเว้นช่วงเดือนรอมฏอน

ข้อมูลจากแอพพลิเคชั่น Priority Pass

บัตร Priority Pass เข้าใช้บริการ Ahlan Lounge

ข้อมูลจากแอพพลิเคชั่น Priority Pass

ข้อมูลจากแอพพลิเคชั่น Priority Pass
Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar
สนามบินดูไบ

Ahlan Lounge อยู่ด้านบน สามารถขึ้นบันได หรือขึ้นลิฟท์ก็ได้ ตั้งอยู่ใกล้ร้าน Candy

Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar

การเข้าใช้บริการ Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar ยื่นบัตร Priority Pass พร้อมกับ Boading Pass ที่มีชื่อตรงกัน

Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar
Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar
Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar

บรรยากาศภายใน Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar

Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar

RELATED ARTICLES

เดินทางไป The EMSPHERE Bangkok ด้วยรถไฟฟ้า BTS ห้างเปิดใหม่ใจกลางสุขุมวิท

The EMSPHERE เป็นหนึ่งในห้างในเครือของ The Mall Group ซึ่งเป็นห้างที่เปิดใหม่ในปลายปี 2566 ตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิท ในย่านพร้อมพงษ์ ทำเลที่ตั้งของ The EMSPHERE นั้นตั้งอยู่ในละแวกเดียวกันกับห้าง The Emporium และ The Emquatier ซึ่งเป็นห้างในเครือของ The Mall Group เช่นกัน การเดินทางมาที่ The EMSPHERE นั้นสามารถเดินทางโดยสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ เลือกออกทางออกที่ 6 แล้วเดินตรงไปตามทางเดินลอยฟ้าจะมีป้ายบอกทางไปยัง The EMSPHERE โดยจะผ่านห้าง The Emporium และ The Emquatier ผ่านสวนอุทยานเบญจสิริ ตัวอาคารจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ จุดเด่นจะมีป้าย IKEA…

เดินทางไปสถานทูตอเมริกาด้วยรถไฟฟ้า BTS พร้อมรีวิวการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา USA visa

การขอวีซ่าอเมริกาเมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 และจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปจองวันที่จะเข้าไปนัดสัมภาษณ์กับสถานทูตอเมริกา ซึ่งสามารถเลือกรอบวันสัมภาษณ์ได้ด้วยตัวเองและต้องไปสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาที่ สถานทูตอเมริกาในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่เลขที่ 95 ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330 เบอร์โทรศัพท์ +66-2-205-4000 เรากรอกแบบฟอร์ม DS160 ผ่านเว็บไซต์ของสถานทูตอเมริกาผ่านลิ้งค์นี้ https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx ในการกรอกแบบฟอร์ม DS160 ต้องกรอกตามความเป็นจริงและกรอกให้ครบทุกช่อง เพราะเวลาที่สถานทูตอเมริกาพิจารณาในการให้วีซ่านั้น จะดูจากข้อมูล DS160 เป็นหลัก เมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปลงทะเบียนผ่านลิ้งค์ https://portal.ustraveldocs.com/ เพื่อเข้าไปกรอกรายละเอียดเพื่อชำระเงิน และเมื่อกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ก็นำเลขใบเสร็จไปจ่ายเงินที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และเมื่อจ่ายเงินแล้ว เว้นระยะวันนึงก็กลับมาเลือกวันจองสัมภาษณ์อีกครั้งผ่านเว็บไซต์นี้อีกครั้ง (เราสมัครวีซ่าอเมริกาและจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยในเดือนกันยายน 2566 จองคิวได้รอบสัมภาษณ์ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ) วิธีการเดินทางไปสถานทูตอเมริกา การเดินทางไปที่สถานทูตอเมริกา กรุงเทพฯ เรานั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส…

รวมคลิปเที่ยวมาไซมาร่า 5 วัน 4 คืน ท่องดินแดนอาณาจักรสัตว์ป่าที่เคนยา แอฟริกา

ทริปนี้เป็นการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเคนยา ทวีปแอฟริกา เป็นเวลา 10 วัน และไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่าเป็นเวลา 5 วัน 4 คืน การเดินทางไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่าในทริปนี้ใช้บริการบริษัททัวร์ท้องถิ่นของคนเคนยาชื่อบริษัท Serenity Mara Safiris ซึ่งจะเป็นคนดูแลเราตลอดทั้งทริปในการทัวร์ที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า โดยวันแรกจะมีรถตู้มารับเราในเมืองในโรบีตอนเช้า 7.00 น. และไปส่งถึงหน้าด่านทางเข้าอุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า จากนั้นก็จะเปลี่ยนมาใช้รถแลนด์ครุยเซอร์ เข้าไปในอุทยานมาไซมาร่า ทริปนี้จะไปพัก 2 ที่พักด้วยกันคือ Mara Serena Safari Lodge ซึ่งเป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนภูเขา โดยพักที่นี่ 2 วัน 2 คืน และอีกที่พักคือ marangenche ซึ่งเป็นที่พักแนวแคมป์เป็นเต๊นท์สไตล์แอฟริกา ตั้งอยู่ที่ราบกลางป่าในอุทยานมาไซมาร่า และติดกับแม่น้ำมาร่า โดยจะพักที่นี่เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน และก็กลับเข้าเมืองไนโรบี…

นั่งรถไฟเที่ยวตลาดร่มหุบ แม่กลอง และตลาดน้ำอัมพวา One Day Trip

ตลาดร่มหุบเป็นอีกหนึ่งตลาดของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเยี่ยมชม ด้วยความมีเอกลักษณ์ของตลาดที่เมื่อรถไฟวิ่งผ่าน บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะเก็บร้านเพื่อให้รถไฟผ่านโดยการหุบร่มที่กางไว้อย่างรวดเร็วเพราะพ่อค้าแม่ค้าตั้งแผงร้านค้าขายของกันติดกับข้างรางรถไฟ ตลาดร่มหุบตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟแม่กลอง ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง ตำบลแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม ตลาดเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น. หากต้องการมาเที่ยวชมดูตลาดร่มหุบในเวลาที่รถไฟวิ่งผ่านสามารถมาตามตารางเวลารถไฟซึ่งวิ่งผ่านตลาดร่มหุบวันละ 8 รอบ คือ 06.20, 08.30, 09.30, 11.10, 11.30, 14.30, 15.30 และ 17.40 น. การเดินทางมาที่ตลาดร่มหุบ แม่กลอง โดยการเดินทางโดยรถไฟไปที่ตลาดร่มหุบ แม่กลองนั้น ต้องใช้การเดินทาง 3 ต่อด้วยกันคือ เริ่มจากสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ ไปที่ สถานีรถไฟมหาชัย จากสถานีรถไฟมหาชัย เดินไปที่ท่าเรือมหาชัย นั่งเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือท่าฉลอม แล้วเดินไปที่สถานีรถไฟบ้านแหลม จากสถานีรถไฟบ้านแหลม ไปยัง สถานีรถไฟแม่กลอง…

Leave a Reply

google.com, pub-2053835749703173, DIRECT, f08c47fec0942fa0