tiewgan.com

Think about Travel Think of Tiewgan.com

ทริปนี้ใช้บริการบินกับเที่ยวบิน Emirates Airline จึงต้องมาต่อเครื่องที่สนามบินดูไบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของสายการบินเอมิเรตส์ที่เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และจะใช้สิทธิ์ของบัตร Priority Pass ในการเข้าใช้บริการเลาจน์ที่สนามบินดูไบ

อย่างที่รู้กันว่าสนามบินดูไบเป็นท่าอากาศยานที่มีความวุ่นวายและกว้างใหญ่มาก ซึ่งมีผู้โดยสารมาใช้บริการค่อนข้างหนาแน่น และค่าครองชีพที่ดูไบค่อนข้างสูง การใช้บัตร Priority Pass จึงช่วยอำนวยความสะดวกได้มากเลยทีเดียว

สนามบินดูไบเป็นสนามบินที่มีความทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายในสนามบินบรรยากาศเหมือนกับอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า

ทริปนี้เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ไปยังสนามบินโจโมเคนยัตตา เมืองไนโรบี ประเทศเคนยา และต้องไปต่อเครื่องที่สนามบินดูไบ โดยขาไปต้องใช้เวลาในการรอต่อเครื่องประมาณ 4 ชั่วโมงที่สนามบินดูไบ จึงได้มีโอกาสเข้าใช้บริการเลาจน์ที่สนามบินดูไบ โดยใช้สิทธิ์ของบัตร Priority Pass ที่ได้มาจากการสมัครบัตรเครดิต Citi Prestige ในการเข้าใช้บริการ ซึ่งสามารถเข้าใช้บริการเลาจน์ที่เข้าร่วมกับบัตร Priority Pass ได้ทั่วโลกฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง สามารถดูรายชื่อเลาจน์ทั่วโลกที่ทาง Priority Pass เข้าร่วมได้จาก Application Priority Pass (ต้องลงทะเบียนก่อนจึงจะสามารถรู้ได้ว่ามีเลาจน์อะไรบ้างที่สิทธิ์บัตร Priority Pass สามารถเข้าใช้ได้ เพราะบัตร Priorty Pass ของแต่ละค่ายจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน)

Priority Pass application

แอพพลิเคชั่นของบัตร Priority Pass

เที่ยวบินของเรามาถึงตอนหกโมงเช้าในเวลาของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เครื่องบินมาลงจอดที่ Terminal 3 ซึ่งเลาจน์แรกที่เราเข้าไปใช้บริการคือ Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B ซึ่งอยู่ใกล้กับ Gate ที่เรารอต่อเครื่องไปไนโรบี

ใช้บัตร Priority Pass เข้า Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B

Marhaba Lounge Terminal 3 เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่ใกล้กับ GATE B21 สำหรับสิทธิ์ของบัตร Priority Pass สามารถเข้าใช้บริการต่อครั้งได้สูงสุด 3 ชั่วโมง และเข้าใช้บริการได้ฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 2 ขวบ

ข้อมูลจากแอพพลิเคชั่น Priority Pass

Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B

ข้อมูลจากแอพพลิเคชั่น Priority Pass

Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B

การเข้าใช้บริการ Marhaba Lounge Terminal 3 ให้เดินตรงมาทาง Gate B21 เลาจน์จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ แล้วขึ้นลิฟท์ไปที่ Level 3 ก่อนเข้าใช้บริการให้ยื่นบัตร Priority Pass พร้อม Boading Pass ชื่อต้องตรงกันเพื่อเข้าใช้บริการเลาจน์

สนามบินดูไบ

ทางเดินสายกลางที่มีช้อปขายของเยอะๆ Marhaba Lounge Terminal 3 ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม เยื้องๆ ร้าน Foodplus

Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B
Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B
Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B
Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B

ภายในเลาจน์ดูหรูหรามีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถสั่งเครื่องดื่มได้ตามต้องการ อาหารจะเป็นสไตล์อาหารอาหรับและอาหารอินเดีย

Marhaba Lounge Terminal 3 Concourse B

ในช่วงเช้าเป็นเวลาที่ผู้โดยสารเข้าใช้บริการจำนวนมาก เราทานข้าวที่ Marhaba Lounge เสร็จแล้วจึงลองไปใช้บริการที่ Ahlan Lounge ใกล้ Gate B26 ซึ่งตั้งอยู่เยื้องๆ กับ Marhaba Lounge ต่อ

Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar ตั้งอยู่ที่ Terminal 3 Concourse B อยู่ด้านบนของร้าน McDonald’s โดยหากเดินตรงมาทางสายกลางที่ GATE B26 Ahlan Lounge จะอยู่ทางด้านขวามือ

Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar เปิดให้บริการทุกวัน 24 ชั่วโมง สามารถเข้าใช้บริการสูงสุดได้ 5 ชั่วโมงต่อครั้ง และเมื่อครบกำหนดเวลาแล้วสามารถนำบัตร Priority Pass มายื่นใหม่เพื่อต่อเวลาได้อีกไม่จำกัดจำนวนครั้ง ให้บริการฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีให้บริการตั้งแต่เวลา 20.00 – 3.00 น. ยกเว้นช่วงเดือนรอมฏอน

ข้อมูลจากแอพพลิเคชั่น Priority Pass

บัตร Priority Pass เข้าใช้บริการ Ahlan Lounge

ข้อมูลจากแอพพลิเคชั่น Priority Pass

ข้อมูลจากแอพพลิเคชั่น Priority Pass
Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar
สนามบินดูไบ

Ahlan Lounge อยู่ด้านบน สามารถขึ้นบันได หรือขึ้นลิฟท์ก็ได้ ตั้งอยู่ใกล้ร้าน Candy

Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar

การเข้าใช้บริการ Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar ยื่นบัตร Priority Pass พร้อมกับ Boading Pass ที่มีชื่อตรงกัน

Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar
Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar
Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar

บรรยากาศภายใน Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar

Ahlan Lounge หรือ ก็คือ Cadiz Tapas Bar

RELATED ARTICLES

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เที่ยวตลาดน้ำในกรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี ที่ตลาดน้ำสองคลอง (Songklong floating market)

ตลาดน้ำสองคลองตั้งอยู่ในเขตตลิ่งชัน ฝั่งธนบุรี กรุงเทพมหานคร เลขที่ 111 วัดตลิ่งชัน 300 ถนน ชักพระ แขวงคลองชักพระ เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170 ตั้งอยู่ในวัดตลิ่งชัน ซึ่งอยู่ใกล้กับตลาดน้ำตลิ่งชันระยะทางห่างกันประมาณ 300 เมตร เปิดทุกวันเสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.00 น. ตลาดน้ำสองคลองเป็นตลาดน้ำขนาดเล็กที่มีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย ไม่แออัด มีที่นั่งสำหรับนั่งทานอาหาร แบ่งออกเป็นสามโซน ในรูปอาคารตัว L อยู่ริมฝั่งคลอง ท้ายวัดตลิ่งชัน ตลาดน้ำสองคลองตั้งอยู่ระหว่างคลองสองคลองเชื่อมต่อกันคือ คลองชักพระ และคลองตลิ่งชัน การเดินทางมาที่ตลาดน้ำสองคลองด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT วิธีเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาที่ตลาดน้ำสองคลองเป็นวิธีเดินทางที่ง่ายและสะดวกมากเนื่องจากในทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ทางกรุงเทพฯ ได้จัดให้มีรถบัสไฟฟ้าไว้คอยให้บริการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการเดินทางไปตลาดน้ำได้ฟรี ตั้งแต่เวลา 9.30 –…

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ไปเที่ยวเที่ยวตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ One day trip (Taling Chan Floating Market)

ตลาดน้ำตลิ่งชันเป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี และสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายๆ โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT โดยเลือกมาลงที่สถานีบางขุนนนท์ ทางออกที่ 2 ตลาดน้ำตลิ่งชันเปิดทำการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น ตั้งอยู่บริเวณหน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน เลขที่ 333 ถนนชักพระ แขวงคลองชักพระ เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170 วิธีเดินทางมาที่ตลาดน้ำตลิ่งชันโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT การเดินทางมาที่ตลาดน้ำตลิ่งชันให้เลือกใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน มาลงที่สถานีบางขุนนนท์ (BL04) จากนั้นเลือกออกทางออกที่ 2 เมื่อลงมาจากสถานีบางขุนนนท์ทางออกที่ 2 แล้ว มีสองวิธีเดินทางง่ายๆ และประหยัด เพื่อไปที่ตลาดน้ำตลิ่งชันได้คือ ในทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์จะมีรถไฟฟ้าให้บริการฟรี ซึ่งเป็นบริการพิเศษของกรุงเทพมหานคร ในการให้ความสะดวกแก่ประชาชน โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่ 9.00 – 16.45…

35 คำศัพท์ภาษาสวาฮีลี (swahili) ควรรู้ก่อนไปเที่ยวเคนยา Kenya Africa

เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ ถ้าได้รู้คำศัพท์เบื้องต้นของประเทศที่ไปเที่ยว จะทำให้เพิ่มความสนุกในการท่องเที่ยวได้มากขึ้น และทำให้คนท้องถิ่นรู้สึกประทับใจที่นักท่องเที่ยวสามารถพูดภาษาท้องถิ่นของประเทศตัวเองได้ ประเทศเคนยา เป็นประเทศนึงที่มีภาษาประจำถิ่นเป็นของตนเองคือ ภาษาสวาฮีลี ซึ่งเป็นภาษาประจำชาติ และมีภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ ภาษาสวาฮีลี เป็นภาษาประจำชาติของประเทศเคนยา แทนซาเนีย ยูกันดา และสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก (DRC) และยังใช้เป็นภาษากลางในแอฟริกาตะวันออก เคนยา มีชื่อทางการคือ สาธารณรัฐเคนยา เป็นประเทศในแอฟริกาตะวันออก มีอาณาเขตติดกับประเทศเอธิโอเปีย ประเทศโซมาเลีย ประเทศแทนซาเนีย ประเทศยูกันดา ประเทศเซาท์ซูดาน ทะเลสาบวิกตอเรีย และมหาสมุทรอินเดีย มีเมืองหลวงคือ ไนโรบี เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอุทยานที่โดดเด่นในเรื่องการอนุรักษ์สัตว์ป่า 35 ประโยคพื้นฐานภาษาสวาฮีลีที่ควรรู้เมื่อมาเที่ยวประเทศเคนยา tiewgan View all posts by tiewgan | Website

Day3 ท่องซาฟารี ตามรอยสารคดีอาณาจักรสัตว์โลก มาไซมาร่า เคนยา Safari Masai Mara Kenya

ที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า Masai Mara นั้น มีแคมป์และโรงแรมที่พักอยู่หลายแห่งด้วยกัน ซึ่งตั้งอยู่ห่างๆ กัน ในหลายบริเวณ เนื่องจากพื้นที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า กว้างใหญ่มาก โรงแรมที่พักมักจะสร้างให้มีรูปแบบที่กลมกลืนกับธรรมชาติ หลังจากพักที่โรงแรม Mara Serena Safari lodge มาแล้ว 2 คืน วันนี้จะย้ายไปพักอีกที่พักนึงซึ่งอยู่คนละฟากฝั่งแม่น้ำ ในเช้าวันนี้สามารถเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมได้ไม่เกิน 9 โมงเช้า เช้านี้ทานอาหารเช้าที่โรงแรมเสร็จแล้ว Ranger มารับและก็ออกเดินทางพร้อมกับการทำ Game Drive ไปด้วย ระหว่างทางเช้านี้ก็ได้เจอกับยีราฟ ซึ่งมองเห็นอยู่กลางทุ่งหญ้าอยู่ไกล ๆ จากนั้นเมื่อ Ranger ขับรถมาเรื่อยๆ ก็ต้องหยุดรถเพราะมีช้างซึ่งกำลังกินหญ้าอยู่ข้างทาง ซึ่งอยู่ใกล้กับถนนมาก ในการจะขับรถผ่านไปได้นั้น จึงต้องดูจังหวะที่ปลอดภัย เพื่อไม่ให้เข้าใกล้ช้างมากเกินไปและเพื่อไม่ทำให้ช้างตกใจ เพราะไม่เช่นนั้นก็อาจจะเกิดอันตรายได้ ระหว่างเส้นทางที่ขับผ่านไปยังที่พักแห่งใหม่นั้นต้องขับอ้อมไปไกลมาก เพื่อไปยังสะพานข้ามแม่น้ำมาร่า ในระหว่างเส้นทางต้องขับขึ้นไปบนพื้นที่ภูเขาสลับกับที่ราบ ตามเส้นทางจะมีก้อนหินอยู่ตลอดเส้นทาง…

Leave a Reply

google.com, pub-2053835749703173, DIRECT, f08c47fec0942fa0