tiewgan.com

Think about Travel Think of Tiewgan.com

เช้าวันนี้เป็นวันที่ 4 ที่อยู่ที่อุทยานมาไซมาร่า เช้านี้ออกไปทำ Game Drive ตั้งแต่หกโมงเช้า เลยมีโอกาสได้ดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า วันนี้ก็ได้เจอจุดแคมป์สำหรับขึ้นบอลลูน

อุทยานมาไซมาร่า
อุทยานมาไซมาร่า
บอลลูนที่ อุทยานมาไซมาร่า

คลิปวีดีโอ YouTube EP.4/5 ท่องซาฟารี สำรวจโลกสัตว์ป่าที่มาไซมาร่า เจอครบBig5 https://youtu.be/Qsoka02Jcno

เราเดินทางขับรถทำ Game Drive มาเรื่อยๆ และได้เจอสัตว์ตัวแรกของวันนี้ คือสิงโตตัวนึง ที่กำลังเดินถูไถกับใบไม้เพื่อทำความสะอาดร่างกายตัวเองอยู่ จึงหยุดดูพฤติกรรมของสิงโตอยู่พักนึงจนสิงโตเดินหายไป

สิงโต ที่อุทยานมาไซมาร่า
สิงโต ที่อุทยานมาไซมาร่า
สิงโต ที่อุทยานมาไซมาร่า
สิงโต ที่อุทยานมาไซมาร่า

จากนั้นก็ขับรถมาเรื่อยๆ เส้นทางวันนี้ค่อนข้างตะกุกตะกัก เพราะรถมาติดหล่ม เลยต้องรอรถของ Ranger อีกคันมาช่วยดึงรถออกจากหล่ม เราต้องออกมาจากตัวรถ Ranger ก็แจ้งว่าห้ามอยู่ห่างจากตัวรถมากนัก เพราะที่นี่อยู่กลางป่า อาจจะเกิดอันตรายได้หากมีสัตว์นักล่าผ่านมา ใช้เวลาไม่นานนักก็มีรถของ Ranger อีกคันมาช่วยดึงรถออกจากหล่ม จากนั้นก็เดินทางทำ Game Drive ต่อ

อุทยานมาไซมาร่า

หลังจากมองเห็นเสือดาว หรือ Leopard อยู่หลังพุ่มไม้มาหลายครั้ง วันนี้ก็ได้เจอเสือดาวชัดๆ เพราะเสือดาวเดินอยู่ตรงทางเดิน เสือดาวเป็นสัตว์ในสายพันธุ์นักล่าที่มีนิสัยดุร้าย ปีนต้นไม้เก่ง และชอบหลบซ่อนตัว ชอบอยู่ตามลำพังไม่ชอบอยู่รวมกันเป็นฝูง

เสือดาว หรือ Leopard ที่อุทยานมาไซมาร่า
เสือดาว หรือ Leopard ที่อุทยานมาไซมาร่า
เสือดาว หรือ Leopard ที่อุทยานมาไซมาร่า

การเจอเสือดาวที่อุทยานมาไซมาร่านั้น เป็นสิ่งที่หาดูได้ยากเพราะปกติแล้วเสือดาวจะชอบหลบซ่อนตัวได้เก่ง เช้านี้ก็เลยมีรถของ Ranger จำนวนเยอะมากที่พานักท่องเที่ยวตามมาดูเสือดาว การได้เจอเสือดาวในเช้าวันนี้ก็ได้เฝ้าดูพฤติกรรมของเสือดาว จนเสือดาวเดินไปแอบอยู่ในทุ่งหญ้าจนหายลับตาไปอีกครั้ง

อุทยานมาไซมาร่า

การทำ Game Drive วันนี้ก็มาทานอาหารมื้อเช้าที่ใต้ต้นไม้อีกครั้ง โดยทางโรงแรมจะจัดเตรียมอาหารมื้อเช้ามาให้ด้วย ในระหว่างทาง Game Drive บางครั้งหากต้องการเข้าห้องน้ำ อาจจะต้องเข้าห้องน้ำในลานกลางแจ้งโดยใช้รถเป็นที่กำบัง เพราะหากไปเข้าห้องน้ำหลังพุ่มไม้ก็อาจจะเป็นอันตรายได้ เพราะไม่สามารถรู้ได้ว่าเหล่าสัตว์นักล่าแอบอยู่ตรงไหนบ้าง แต่เพราะพื้นที่กว้างใหญ่มากจึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีคนอื่นมาเห็นในเวลาที่ทำธุระส่วนตัวอยู่

อุทยานมาไซมาร่า

มื้อเช้าของวันนี้ที่ทางโรงแรมจัดเตรียมมาให้

อาหารที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ ทานใต้ต้นไม้ที่อุทยานมาไซมาร่า

ทานมื้อเช้าเสร็จ Ranger ก็แจ้งสัญญาณกันว่าเจอสิงโตอีกตัวนึง Ranger ของเราพาเรามายังจุดที่มีรถหลายคันมารอดูสิงโต ในช่วงที่เจอสิงโตตัวนี้คือสิงโตเพิ่งเสร็จจากการกินอาหารจากเหยื่อที่ล่ามาได้ เลือดสดยังคงเปื้อนหน้าของสิงโต อากาศเริ่มร้อนขึ้น เมื่อสิงโตเห็นรถของ Ranger สิงโตก็เดินมาที่รถเพื่อมานั่งหลบแดด รถก็เคลื่อนตัวออก สิงโตก็เปลี่ยนไปหลบที่รถคันนั้นทีคันนี้ทีโดยไม่มีทีท่าหวาดกลัว หรือจะขู่คำราม ถ้าดูแบบนี้เหมือนสิงโตจะไม่ดุร้าย แต่จริงๆ แล้วสิงโตก็คือสัตว์นักล่าที่ดูได้แต่ตา มือห้ามไปแตะต้องตัวสิงโตเป็นอันขาด และห้ามออกนอกตัวรถ เพราะว่านอกจากจะอันตรายแล้วยังเป็นการทำผิดกฏของอุทยานมาไซมาร่าอีกด้วย โทษแรงจนอาจจะโดนแบนห้ามเข้าอุทยานอีก

อุทยานมาไซมาร่า
สิงโต ที่อุทยานมาไซมาร่า
สิงโต ที่อุทยานมาไซมาร่า
สิงโต ที่อุทยานมาไซมาร่า
สิงโต ที่อุทยานมาไซมาร่า

จากนั้นเราก็เดินทางกลับไปยังที่พักเพื่อกลับไปทานมื้อเที่ยงและพักผ่อนก่อนจะออกมา Game Drive อีกครั้งในตอนสี่โมงเย็น การเดินทางไปที่แคมป์ที่พักต้องขับผ่านแม่น้ำมาร่าทุกครั้ง ระหว่างการเดินทางไปที่พักก็ได้มาเจอกับฝูงยีราฟ ซึ่งยืนอยู่ใกล้แม่น้ำ เลยหยุดดูฝูงยีราฟ ก่อนจะออกเดินทางต่อและมาเจอกับฝูงช้างหากินอยู่ในป่า ช้างตัวนึงเมื่อเห็นรถขับผ่านมาใกล้ก็ทำท่าจะกระโจนมาที่รถ แต่เพราะ Ranger มีประสบการณ์จึงขับผ่านไปได้โดยที่ไม่ได้รับอันตรายอะไรเกิดขึ้น เมื่อขับผ่านแม่น้ำมาร่าก็จะได้เจอกับฝูงฮิปโปที่อาศัยอยู่ในน้ำในตอนกลางวัน ฮิปโปเป็นสัตว์บกที่อันตราย มีนิสัยฉุนเฉียวและดุร้าย แต่โชคดีที่ตอนกลางวันฮิปโปจะอยู่แต่ในน้ำเท่านั้น และฮิปโปจะขึ้นมาบนบกในช่วงที่ค่ำแล้วเพื่อขึ้นมาหาอาหาร

อุทยานมาไซมาร่า
ยีราฟ ที่พบในอุทยานมาไซมาร่า
ช้าง ที่พบในอุทยานมาไซมาร่า

การขับผ่านสัตว์ป่า ต้องดูจังหวะที่ปลอดภัยทุกครั้ง ห้ามขับไปใกล้เหล่าสัตว์ป่าเด็ดขาด เพราะจะเกิดอันตรายได้

ฮิปโป ทีแม่น้ำมาร่า ในอุทยานมาไซมาร่า

ออกมาทำ Game Drive อีกครั้งในช่วงสี่โมงเย็น รอบนี้ก็ขับผ่านแม่น้ำมาร่าอีกครั้งและก็เจอฝูงฮิปโป จากนั้นก็มาเจอกับยีราฟยืนหากินอยู่ตามลำพัง

ยีราฟ ที่พบในอุทยานมาไซมาร่า
ยีราฟ ที่พบในอุทยานมาไซมาร่า

เหล่าสัตว์ที่หน้าตาเหมือนเก้ง กวาง จะพบอยู่ได้ทั่วไปในอุทยานมาไซมาร่า เพราะมีอยู่จำนวนเยอะมาก

เก้งกวาง ที่พบในอุทยานมาไซมาร่า
เก้ง กวาง ที่พบในอุทยานมาไซมาร่า

ในช่วงรอบเย็นของวันนี้ไม่ได้เจอสัตว์ป่ามากเท่าไรนัก เมื่อพระอาทิตย์ตกดินจึงเดินทางกลับที่พัก และมาหยุดดูพระอาทิตย์ตกดินที่แม่น้ำมาร่า พร้อมดูฝูงฮิปโปที่มารวมตัวกันจำนวนมากเพื่อรอเวลาที่จะขึ้นไปบนฝั่ง พระอาทิตย์ตกดินที่แม่น้ำมาร่าในวันนี้นั้นแสงพระอาทิตย์กระทบน้ำนั้นทำให้บรรยากาศสวยงามมากจริงๆ และจบทริปของวันนี้ด้วยการชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่แม่น้ำมาร่า

พระอาทิตย์ตกดินที่แม่น้ำมาร่า อุทยานมาไซมาร่า

Author : Chalongrat C.

RELATED ARTICLES

เดินทางไป The EMSPHERE Bangkok ด้วยรถไฟฟ้า BTS ห้างเปิดใหม่ใจกลางสุขุมวิท

The EMSPHERE เป็นหนึ่งในห้างในเครือของ The Mall Group ซึ่งเป็นห้างที่เปิดใหม่ในปลายปี 2566 ตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิท ในย่านพร้อมพงษ์ ทำเลที่ตั้งของ The EMSPHERE นั้นตั้งอยู่ในละแวกเดียวกันกับห้าง The Emporium และ The Emquatier ซึ่งเป็นห้างในเครือของ The Mall Group เช่นกัน การเดินทางมาที่ The EMSPHERE นั้นสามารถเดินทางโดยสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ เลือกออกทางออกที่ 6 แล้วเดินตรงไปตามทางเดินลอยฟ้าจะมีป้ายบอกทางไปยัง The EMSPHERE โดยจะผ่านห้าง The Emporium และ The Emquatier ผ่านสวนอุทยานเบญจสิริ ตัวอาคารจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ จุดเด่นจะมีป้าย IKEA…

เดินทางไปสถานทูตอเมริกาด้วยรถไฟฟ้า BTS พร้อมรีวิวการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา USA visa

การขอวีซ่าอเมริกาเมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 และจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปจองวันที่จะเข้าไปนัดสัมภาษณ์กับสถานทูตอเมริกา ซึ่งสามารถเลือกรอบวันสัมภาษณ์ได้ด้วยตัวเองและต้องไปสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาที่ สถานทูตอเมริกาในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่เลขที่ 95 ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330 เบอร์โทรศัพท์ +66-2-205-4000 เรากรอกแบบฟอร์ม DS160 ผ่านเว็บไซต์ของสถานทูตอเมริกาผ่านลิ้งค์นี้ https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx ในการกรอกแบบฟอร์ม DS160 ต้องกรอกตามความเป็นจริงและกรอกให้ครบทุกช่อง เพราะเวลาที่สถานทูตอเมริกาพิจารณาในการให้วีซ่านั้น จะดูจากข้อมูล DS160 เป็นหลัก เมื่อกรอกแบบฟอร์ม DS160 เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปลงทะเบียนผ่านลิ้งค์ https://portal.ustraveldocs.com/ เพื่อเข้าไปกรอกรายละเอียดเพื่อชำระเงิน และเมื่อกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ก็นำเลขใบเสร็จไปจ่ายเงินที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และเมื่อจ่ายเงินแล้ว เว้นระยะวันนึงก็กลับมาเลือกวันจองสัมภาษณ์อีกครั้งผ่านเว็บไซต์นี้อีกครั้ง (เราสมัครวีซ่าอเมริกาและจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยในเดือนกันยายน 2566 จองคิวได้รอบสัมภาษณ์ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ) วิธีการเดินทางไปสถานทูตอเมริกา การเดินทางไปที่สถานทูตอเมริกา กรุงเทพฯ เรานั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส…

รวมคลิปเที่ยวมาไซมาร่า 5 วัน 4 คืน ท่องดินแดนอาณาจักรสัตว์ป่าที่เคนยา แอฟริกา

ทริปนี้เป็นการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเคนยา ทวีปแอฟริกา เป็นเวลา 10 วัน และไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่าเป็นเวลา 5 วัน 4 คืน การเดินทางไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่าในทริปนี้ใช้บริการบริษัททัวร์ท้องถิ่นของคนเคนยาชื่อบริษัท Serenity Mara Safiris ซึ่งจะเป็นคนดูแลเราตลอดทั้งทริปในการทัวร์ที่อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า โดยวันแรกจะมีรถตู้มารับเราในเมืองในโรบีตอนเช้า 7.00 น. และไปส่งถึงหน้าด่านทางเข้าอุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า จากนั้นก็จะเปลี่ยนมาใช้รถแลนด์ครุยเซอร์ เข้าไปในอุทยานมาไซมาร่า ทริปนี้จะไปพัก 2 ที่พักด้วยกันคือ Mara Serena Safari Lodge ซึ่งเป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนภูเขา โดยพักที่นี่ 2 วัน 2 คืน และอีกที่พักคือ marangenche ซึ่งเป็นที่พักแนวแคมป์เป็นเต๊นท์สไตล์แอฟริกา ตั้งอยู่ที่ราบกลางป่าในอุทยานมาไซมาร่า และติดกับแม่น้ำมาร่า โดยจะพักที่นี่เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน และก็กลับเข้าเมืองไนโรบี…

นั่งรถไฟเที่ยวตลาดร่มหุบ แม่กลอง และตลาดน้ำอัมพวา One Day Trip

ตลาดร่มหุบเป็นอีกหนึ่งตลาดของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเยี่ยมชม ด้วยความมีเอกลักษณ์ของตลาดที่เมื่อรถไฟวิ่งผ่าน บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะเก็บร้านเพื่อให้รถไฟผ่านโดยการหุบร่มที่กางไว้อย่างรวดเร็วเพราะพ่อค้าแม่ค้าตั้งแผงร้านค้าขายของกันติดกับข้างรางรถไฟ ตลาดร่มหุบตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟแม่กลอง ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง ตำบลแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม ตลาดเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น. หากต้องการมาเที่ยวชมดูตลาดร่มหุบในเวลาที่รถไฟวิ่งผ่านสามารถมาตามตารางเวลารถไฟซึ่งวิ่งผ่านตลาดร่มหุบวันละ 8 รอบ คือ 06.20, 08.30, 09.30, 11.10, 11.30, 14.30, 15.30 และ 17.40 น. การเดินทางมาที่ตลาดร่มหุบ แม่กลอง โดยการเดินทางโดยรถไฟไปที่ตลาดร่มหุบ แม่กลองนั้น ต้องใช้การเดินทาง 3 ต่อด้วยกันคือ เริ่มจากสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ ไปที่ สถานีรถไฟมหาชัย จากสถานีรถไฟมหาชัย เดินไปที่ท่าเรือมหาชัย นั่งเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือท่าฉลอม แล้วเดินไปที่สถานีรถไฟบ้านแหลม จากสถานีรถไฟบ้านแหลม ไปยัง สถานีรถไฟแม่กลอง…

Leave a Reply

google.com, pub-2053835749703173, DIRECT, f08c47fec0942fa0